ลืม...

posted on 26 Feb 2013 21:11 by lookpadlittle in Forget directory Fiction

ว่าค่ะ ขุดฟิคเก่าที่เคยลงบอร์ด (ที่ล่มไปแล้ว) และไม่ได้ลงในเด็กดีมาแปะในนี้ค่ะ ฟิคมันอึนๆไปนิด ตามอารมณืคนแต่งที่อึนยิ่งกว่าตอนนั้นค่ะ

SF : ลืม

By : l-o-o-k-p-a-d

 

 

 

ลืม

 

 

 

“เมื่อนายลืมชั้นได้ งั้น.... ชั้น...ควรลืมนายด้วยหรือเปล่า?”

 

 

 

เก้าปีผ่านมาแล้วที่เราสองคนรู้จักกัน

มัน....

เป็นหนึ่งปีที่เราเป็นเพื่อนกัน

เป็นสองปีที่เราเป็นแฟนกัน

เป็นหกปีที่เราแต่งงานกัน

 

และ...

 

เป็นปีที่ห้าที่ เขา ลืมวันสำคัญวันนี้

 

วันที่เราแต่งงานกัน...วันที่ 26 ธันวาคม

 

วันครบรอบแต่งงานปีที่หกที่ชอง ยุนโฮ ลืมมันอีกครั้ง.....

 

มือขาวเนียนนุ่มนิ่มที่แต่ก่อนใครอีกคนชอบจับกุม จับด้ามช้อนสีเงินหมุนคนกาแฟในแก้วที่เย็นชืด แขนอีกข้างยกขึ้นเท้าคางสวย ตากลมโตเหม่อมองผ่านกระจกที่เกิดฝ้าขาวเพราะความหนาวเย็นภายนอก หิมะตกแล้ว...

“รับอะไรเพิ่มมั้ยคะ” พนักงานสาวเอ่ยถามอีกครั้ง นับเป็นรอบที่ห้าแล้วล่ะมั้งนับตั้งแต่ร่างบอบบางคนนี้เข้ามาในร้านเค้กน่ารักใกล้ตึกสำนักงานของใครบางคนแล้วสั่งเพียงกาแฟคาปูนิโน่แก้วหนึ่ง โดยที่ปากอิ่มแดงสดนั่นไม่ได้แตะต้องมันเพียงนิด

 

กาแฟแก้วนั้นคงเย็นชืดมาไม่ต่ำกว่า ห้า ชั่วโมงแล้ว 

 

“ไม่เป็นไรครับ เอ่อ...ผมจะนั่งอีกครู่เท่านั้น ขอบคุณฮะ” ศีรษะสวยผงกหัวแทนการขอโทษ เกือบห้าชั่วโมงแล้วนะยุนโฮ.... นายมาสายเกือบห้าชั่วโมงแล้วนะ นาย...จะไม่มาจริงๆเหรอ

 

นาย.... ‘ลืม’มันจริงๆเหรอ

 

“งั้น ดิชั้นเติมน้ำให้อีกนะคะ น้ำคุณหมดแล้ว”

“ขอบคุณฮะ” ปากอิ่มส่งยิ้มฝืนๆ แจจุงไม่ได้อยากได้แบบนี้ ดื่มแค่น้ำอย่างเดียวดายตามลำพังในวันครบรอบการแต่งงาน

นิ้วขาวหมุนคลึงแหวนแต่งงานทองคำขาววาววับที่ไม่เคยถอดออกมาหกปี มันอยู่ตรงนี้ มันสวมที่นิ้วนี้ในวันเดียวกันนี้เมื่อหกปีที่แล้ว วันที่...เค้าคนนั้นได้ให้คำมั่น

 

“ผม ชองยุนโฮจะรัก มั่นคง และดูแลคิมแจจุง ไม่ว่าจะยามสุข ทุกข์ หรือป่วยไข้ ผม ชอง ยุนโฮ ขอปฏิญาณจะอยู่เคียงคู่คิม แจจุงเสมอ ตราบชีวิตจะหาไม่” 

 

คู่แต่งงานที่ทุกคนต่างเห็นพ้องว่าเหมาะสมกันยิ่งกว่าอะไรทั้งหมด เค้าทั้งคู่เริ่มรู้จักกันอย่างเพื่อน แล้วค่อยๆพัฒนาเป็นคู่รักและสุดท้ายลงเอยด้วยการแต่งงาน งานแต่งงานที่หวานชื่นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความเหมาะสม คนหนึ่งเป็นทายาทธุรกิจโรงแรมหรูหลายสาขาในเกาหลีและกำลังจะขยายไปประเทศใกล้เคียง ส่วนอีกคนเป็นหนึ่งในทายาทของสถาบันการเงินที่แสนมั่นคง

 

เหมาะสมกันเป็นที่สุด

 

เพราะทั้งรูปร่างหน้าตาที่ดั่งสวรรค์สร้าง และความรักที่ทั้งคู่มอบให้แก่กันและกัน มันเอ่อล้นอบอวลจนแขกผู้ร่วมงานมั่นใจ

มั่นใจว่า ชอง ยุนโฮ คนขี้เบื่อ คนเจ้าชู้ คนโลเลจะหยุดที่ คิม แจจุง เจ้าสาวแสนสวยหนึ่งในทายาทสถาบันการเงินได้อย่างแน่นอน ในเมื่อดอกไม้งามยอมสลัดหมู่ภมรทั้งหลายแล้วโน้มกิ่งให้ ชอง ยุนโฮ เด็ดดมขนาดนี้แล้ว ชอง ยุนโฮจะเบื่อ จะไม่หยุดเชียวหรือ

 

สองปีที่คบหากันเป็นคู่รักยืนยันสิ่งนั้นได้ทั้งหมด

ชอง ยุนโฮ พร้อมจะหยุดที่คิม แจจุง อย่างแน่นอน

 

แต่แล้วสุดท้าย คนที่สัญญาว่าจะรักและดูแลเพียงแต่ คิม แจจุง ก็ลืมคำสัญญานั่น ชอง ยุนโฮ คนที่หมั่นถนอมความรักกลับกลายเป็นชอง ยุนโฮ คนขี้เบื่อ ขี้หงุดหงิด ใจโลเล และเจ้าชู้คนเดิม ชอง ยุนโฮ เมื่อหนึ่งปีของการแต่งงานผ่านไป ก็ราวกับน้ำตาลหมดความหวาน เปลือกนอกที่แสดงต่อสาธารณชนเราทั้งคู่คือคู่รักที่น่าอิจฉา แต่ใครเล่าจะรู้ถึงความจริงภายใน…

 

ความรักของเรามันเปลี่ยนไปแล้วหรือยุนโฮ..

ไม่สิ ไม่ใช่ของเราสินะ

ของแจน่ะเหมือนเดิม ยังคงเหมือนเดิม...

แล้วของยุนล่ะ ยังเหมือนเดิมมั้ย.....

ยุนมัวแต่บ้างานไม่มีเวลาให้แจ แต่นั่นไม่เท่ากับ ยุนมีคนอื่น ยุน...นอกใจแจ.... 

ทำไม....ทำไมทำกันแบบนี้ยุนโฮ

แจทำผิดอะไร

.

.

.

ห้าปีก่อน 

 

“ยุนโฮ ยุนโฮไม่ได้มีใครอื่นนอกจากแจใช่มั้ย” ก็แค่สงสัย...ทำไมยุนโฮถึงไม่มา..ในเมื่อมันเป็นวันสำคัญ....

“คุณไม่เชื่อใจผมหรือไง ผมจะมีใครได้อีกนอกจากคุณ อย่ามาเซ้าซี้ได้มั้ย ทำงานมาเหนื่อยๆ”

 

ตุ๊บ!

 

ร่างบอบบางล้มลงทรุดกับพื้น เมื่ออีกฝ่ายกระแทกตัวหลีกหนี เชื่อใจเหรอยุนโฮ แจจุงเชื่อใจยุนโฮมาตลอด เชื่อ...เชื่อว่ารักยังไงล่ะ เชื่อว่าตลอดเวลาที่คบที่รู้จักยุนเปิดเผยตัวจริงให้แจได้รับรู้ ให้แจได้ประทับใจ เชื่อว่าเพราะรักแจถึงขอแจแต่งงาน เชื่อว่าแจคือตัวจริงที่ยุนพร้อมจะหยุดแล้วใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ร่วมกัน เชื่อว่าตลอดหนึ่งปีที่เป็นเพื่อนกัน สองปีที่เป็นแฟนกันมันคือความจริงใจที่ยุนโฮมีให้ แต่... ภาพที่แจเห็นวันนี้มันคืออะไร ยุนโฮเดินกับโบอาแฟนเก่าที่ยุนโฮบอกว่าเลิกร้างกันไปนานแล้ว ไม่เจอกันแล้ว แล้วที่ยุนโฮยิ้ม ที่ยุนโฮหัวเราะด้วยมันคืออะไร แล้ว...ที่เรานัดทานอาหารกลางวันด้วยกันฉลองวันครอบรอบที่ยุนโฮขอแจเป็นแฟน ยุนโฮไปไหน ทำไมไม่รับโทรศัพท์แจ ทำไมต